Learning at our Japanese Language School is INTENSIVE, FUN, and SAFE!

Musashi Urawa Japanese Language Institute ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน พ.ศ.2546 โดยได้รับอนุมัติให้จัดตั้งจากผู้ว่าราชการจังหวัดไซตามะ สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น Musashi Urawa เปิดสอนภาษาญี่ปุ่นสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี อุดมศึกษาหรือวิทยาลัยอาชีวศึกษาโดยเฉพาะ 

หลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของสถาบันได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (MEXT) นอกจากวิชาภาษาญี่ปุ่นแล้ว การเรียนการสอนวิชาพื้นฐานอื่นๆ เช่น คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ก็เข้มข้นไม่แพ้กัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้เรียนจะได้เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยตามที่หวัง 

ปัจจุบันมีนักเรียนของสถาบันมากกว่า 1,000 คนสามารถสอบเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชื่อดังทั้งของรัฐและเอกชน เช่น มหาวิทยาลัยวาเซดะ มหาวิทยาลัยโตเกียว มหาวิทยาลัยทสึคุบะ เป็นต้น

จุดเด่น

★ หลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย

หลักสูตร 2 ปีและหลักสูตร 1 ปีครึ่งของสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น Musashi Urawa เป็นหลักสูตรที่กระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (MEXT) รับรองมาตรฐานแล้วว่าเป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย การสอบเข้ามหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยในประเทศญี่ป่น จะต้องจบการศึกษาหลักสูตร 12 ปี (ประถมศึกษา – มัธยมศึกษาตอนปลาย) หรือได้รับวุฒิการศึกษาเทียบเท่าหรือสูงกว่า ในกรณีที่จบการศึกษาภาคบังคับไม่ครบ 12 ปี เมื่อเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของทางสถาบัน ผู้เรียนจะได้รับวฺฒิการศึกษาเทียบเท่าหลักสูตรการศึกษาภาคบังคับและสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่นได้  

★ ระบบการเรียนการสอนแบบส่วนตัว

ที่สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น Musashi Urawa เรานำ “ระบบการเรียนการสอนแบบส่วนตัว” มาใช้ในการจัดการเรียนการสอน รวมถึงการให้คำปรึกษาเรื่องเส้นทางอนาคต เนื่องจากผู้เรียนแต่ละคนมีความสามารถและความต้องการแตกต่างกัน ทางสถาบันจึงคิดค้นรูปแบบการเรียนนี้ขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของสถาบันจะจัดการเรียนการสอนที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนแต่ละคน


★ ให้คำปรึกษาเรื่องเส้นทางอนาคตอย่างละเอียด

ทางสถาบันได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต่อการศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาและในมหาวิทยาลัยศิลปะ โดยเจ้าหน้าที่ของสถาบันทุกคนพร้อมให้คำแนะนำเรื่องการเขียนแผนการวิจัยเป็นภาษาญี่ปุ่น ตลอดจนช่องทางติดต่ออาจารย์ที่ปรึกษา การศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่นสำหรับนักเรียนต่างชาตินั้นมีขั้นตอนและการเตรียมตัวที่ยุ่งยากมากกว่า เมื่อเทียบกับการเข้าเรียนในระดับปริญญาตรี สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น Musashi Urawa จึงได้จัดเตรียมอาจารย์ที่ปรึกษามากประสบการณ์คอยให้คำแนะนำและการสนับสนุนผู้เรียนอย่างเต็มที่


★ สภาพแวดล้อมเอื้อต่อการเรียนรู้

นักเรียนต่างชาติและเจ้าหน้าที่โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นที่มาเยี่ยมเยียนที่นี่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ถ้าเป็นที่สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น Musashi Urawa ละก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างมีสมาธิและสบายใจ” อาคารเรียนที่นี่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม ประกอบด้วยห้องเรียนที่สะอาดและกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้องสมุดและห้องคอมพิวเตอร์ก็มีพร้อมให้ผู้เรียนใช้บริการ สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น Musashi Urawa ตั้งอยู่ในย่านชุมชนอันเงียบสงบ นอกจากนี้ยังเดินทางสะดวก เพราะใกล้สถานีรถไฟ Musashi-Urawa ซึ่งสามารถนั่งรถไฟไปยังสถานี Ikebukuro ได้ ใช้เวลาเพียงแค่ 18 นาทีเท่านั้น


★ หอพัก

ทางสถาบันเตรียมหอพักใกล้ๆไว้คอยอำนวยความสะดวกแก่นักเรียนชาวต่างชาติ ผู้เรียนสามารถเดินหรือปั่นจักรยานจากหอพักมาถึงสถาบันได้โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ที่สำคัญค่าเช่าก็ย่อมเยา โดยราคาเริ่มต้นที่ 25,000 เยนต่อเดือน (ไม่รวมค่าสาธารณูปโภค) ในหอพักมีห้องครัว เฟอร์นิเจอร์และอินเตอร์เน็ตครบครัน! สามารถติดต่อเข้าพักได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องผ่านหลายขั้นตอนให้วุ่นวาย


★ ที่ปรึกษางานพาร์ทไทม์

สำหรับผู้ที่ต้องการทำงานพิเศษเพื่อสั่งสมประสบการณ์และเพิ่มพูนทักษะภาษาญี่ปุ่น ทางสถาบันพร้อมให้บริการแนะนำงานพาร์ทไทม์ต่างๆที่ตรงกับความต้องการ รวมถึงให้คำปรึกษาเรื่องการเขียนเรซูเม่ ตลอดจนจำลองการสอบสัมภาษณ์ สร้างความมั่นใจและช่วยให้การหางานของผู้เรียนดำเนินไปอย่างราบรื่น


ที่ตั้ง

4-14-7, Shikatebukuro, Minami-ku, Saitama-shi, Saitama-ken 336-0031

ช่องทางติดต่อ
เวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันหยุดราชการ)
เบอร์โทรศัพท์ +81-48-845-7021
E-mail info@musashi-nihongo.jp
FAX +81-48-845-7140
Website http://musashi-nihongo3.sakura.ne.jp/
Facebook https://www.facebook.com/musashinihonngo/

แนะนำวิธีการเดินทางจาก Narita Airport

  • นั่งรถไฟสาย Keisei ลงสถานี Nippori ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 12 นาที
  • จากสถานี Nippori นั่งรถไฟสาย JR Yamanote ลงสถานี Ikebukuro ใช้เวลาประมาณ 13 นาที 
  • จากสถานี Ikebukuro นั่งรถไฟสาย JR Saikyo ลงสถานี Musashi-Urawa ใช้เวลาประมาณ 18 นาที

จากสถานี Musashi-Urawa ทางออกฝั่งตะวันตก (West Exit) เดินประมาณ 10 นาที